Kế hoạch chăm sóc nuôi dưỡng năm học: 2021-2022 - Mầm non Hùng Tiến
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm Non Hùng Tiến

Kế hoạch chăm sóc nuôi dưỡng năm học: 2021-2022

UBND HUYỆN MỸ ĐỨC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG MN HÙNG TIẾN Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 27/KH-MNHT Hùng Tiến, ngày 9 tháng 9 năm 2021

KẾ HOẠCH
Chăm sóc nuôi dưỡng năm học 2021 – 2022

Thực hiện kế hoạch số 378/KH- PGD&ĐT ngày 01 tháng 9 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn kế hoạch thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Mầm non huyện Mỹ Đức năm học 2021 – 2022.
Căn cứ vào kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 và tình hình thực tế. Trường mầm non Hùng Tiến xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 cụ thể như sau:
I.Công tác nuôi dưỡng.
1. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
– Chỉ đạo 100% các bếp ăn trong trường thực hiện nghiêm túc các quy định trong quản lý nuôi dưỡng, thực hiện nhiệm vụ theo phân công dây chuyền, quản lý khẩu phần ăn; công khai minh bạch trên thực đơn, hồ sơ sổ sách, biểu bảng…
– Hiệu trưởng nhà trường lựa chọn, chịu trách nhiệm về việc ký kết hợp đồng cung ứng thực phẩm và sử dụng thực phẩm tại đơn vị mình cần tuân thủ các qui định về VSATTP của cơ quan y tế, cơ quan quản lý trên địa bàn và lưu ý những vấn đề sau:
1.1. Đối với đơn vị nhà trường trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm: Cần kiểm tra giấy đăng ký kinh doanh đúng tên đơn vị; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP; Xác nhận công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định ATTP; Những sản phẩm thực phẩm có đóng gói phải có công bố chất lượng sản phẩm; Bao bì, nhãn mác đầy đủ thông tin và hạn sử dụng…
+ Yêu cầu đối với cơ sở trực tiếp giết mổ và cung cấp thịt: Đăng ký kinh doanh đúng tên công ty/cơ sở; Có chứng nhận điều kiện vệ sinh thú y.
+ Yêu cầu đối với cơ sở sản xuất rau an toàn: Đăng ký kinh doanh đúng tên công ty/ cơ sở; chứng nhận đủ điều kiện sản xuất rau an toàn.
1.2. Đối với đơn vị nhà trường thu mua thực phẩm để cung cấp: Có đầy đủ tư cách pháp nhân đăng ký kinh doanh được phép kinh doanh lĩnh vực về thực phẩm đang cung cấp; Có hợp đồng mua bán thực phẩm với nhà sản xuất, cơ sở giết mổ; có bản cam kết đảm bảo vệ sinh ATTP; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP; Yêu cầu các nhà sản xuất, cơ sở giết mổ phải có giấy tờ hợp lệ như mục 1.1
1.3. Đối với các hộ gia đình trực tiếp sản xuất tại các huyện ngoại thành: Có cam kết với trường mầm non và được chứng nhận của chính quyền địa phương việc cung ứng sản phẩm đảm bảo an toàn.
2. Đảm bảo chất lượng bữa ăn:
– Thực đơn: Nghiêm túc thực hiện thực đơn riêng của từng lứa tuổi nhà trẻ, mẫu giáo. Khẩu phần ăn cho trẻ ở các độ tuổi theo quy định của Chương trình GDMN.
– Thực hiện Đề án sữa học đường đối với trẻ mẫu giáo.
+ Tiền sữa không tính vào tiền ăn hàng ngày của trẻ.
+ Thời điểm cho trẻ uống sữa nhà trường thống nhất với cha mẹ trẻ việc phát và uống sữa học đường vào bữa sáng hàng ngày.
+ Phối hợp các món ăn hợp lý đảm bảo yêu cầu tối thiểu và bữa chính có từ 5-7 loại thực phẩm và bao gồm các món: Cơm, món mặn, món canh, món xào, tráng miệng…
– Tỷ lệ dinh dưỡng duy trì ở mức: Mẫu giáo P:13-20%; L: 25-35%; G: 52-60%. (đối với trẻ nhà trẻ, lượng P:13- 20%; L: 30- 40% ;( Tỷ lệ L động vật / L thực vật = 70% và 30% ); G:47 – 50%.
– Đảm bảo đủ nước uống cho trẻ , vệ sinh và phù hợp với thời tiết. Nhà trường sử dụng nước uống tinh khiết cần yêu cầu các đơn vị cung cấp nước có xét nghiệm mẫu nước định kì theo quy định( Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn, uống theo Thông tư số 34/2010/TT- BYT ngày 02 tháng 6 năm 2010 của Bộ y tế). Dùng cây nước nóng phải đảm bảo nhiệt độ nước an toàn và hướng dẫn trẻ sử dụng.
3. Thực hiện nguyên tắc quản lý nuôi dưỡng:
Thực hiện đúng qui định về hồ sơ, qui trình, nguyên tắc quản lý nuôi dưỡng năm học 2021- 2022:
– Quản lý chặt chẽ hợp đồng , phiếu xuất kho (hóa đơn giao hàng), nhiệm thu, xác nhận theo khối lượng, giá thì trường (đối với sản phẩm thu hoạch tại trường) với thực tế giao nhận thực phẩm và cập nhật đầy đủ chứng từ tiền ăn của trẻ hàng ngày. Phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tham gia giám sát quá trình giao nhận thực phẩm tại bếp ăn của cơ sở nhà trường.Thanh quyết toán tiền ăn của trẻ có thể theo tuần hoặc theo tháng. Cuối tháng quyết toán tiền ăn trong tháng.
– Nhà trường tiếp tục sử dụng phần mềm quản lý nuôi dưỡng cần mở đủ theo mẫu các loại sổ sách nuôi dưỡng theo quy định, mỗi ngày in riêng 1 trang, có chữ ký các thành phần đầy đủ và cuối tháng đóng thành quyển, có đủ dấu giáp lai.
– Chế biến đúng thực đơn, đủ định lượng xuất ăn hàng ngày của trẻ. Không để thừa , thiếu quá 3 xuất ăn /ngày /cơ sở nhà trường. Thực hiện nghiêm túc việc công khai tài chính tiền ăn trong ngày của trẻ ở tất cả ở các điểm trường.
* Chỉ tiêu:
+ Công tác chăm sóc nuôi dưỡng.
– Phấn đấu huy động trẻ ăn bán trú đạt 88% – 100% so với trẻ ra lớp.
– Mức ăn: 16.000đ/trẻ/ngày.
– 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện tốt quy chế chăm sóc nuôi dưỡng trẻ.
– 100% lớp và giáo viên trong nhà trường không để xảy ra tai nạn, dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm; đạt loại Tốt về vệ sinh an toàn thực phẩm.
– 100% trẻ được đánh giá tình trạng dinh dưỡng và theo dõi biểu đồ phát triển mới theo dấu hiệu cân nặng và chiều cao 3 lần trong năm học.
– Đảm bảo giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng 1- 2% so với đầu năm còn dưới 3%. Phấn đấu hạn chế tối đa tỷ lệ trẻ béo phì.
– Nâng cao hiệu quả quản lý công tác nuôi dưỡng và thực hiện mở đầy đủ các loại hồ sơ, sổ sách.
– 16/16 lớp đạt tiêu chuẩn xanh – an toàn – thân thiện – hạnh phúc.
– Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid19.
– Thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ.
+ Công tác chăm sóc sức khỏe .
– 100% trẻ được khám sức khoẻ 1-2 lần/năm.
– 100% trẻ được xúc miệng bằng nước muối trước khi đi ngủ.
– 100% trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối không sẩy ra ngộ độc thực phẩm.
* Biện pháp:
+ Công tác chăm sóc nuôi dưỡng:
– Đồng chí Nguyễn Thị Xen – Phó hiệu trưởng phụ trách nuôi dưỡng, kiểm tra việc mở đủ các loại hồ sơ sổ sách chăm sóc bán trú, kiểm tra việc cập nhật thường xuyên các thông tin theo yêu cầu của từng loại sổ sách.
– Thực hiện nghiêm túc việc ký hợp đồng cung ứng thực phẩm, tuân thủ các qui định về VSATTP của cơ quan y tế, cơ quan quản lý giáo dục trên địa bàn, kiểm tra tư cách pháp nhân đối với công ty trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm hoặc cơ sở thu mua thực phẩm để cung cấp và các hộ gia đình trực tiếp sản xuất; Thực hiện nghiêm túc các qui định về quản lý nuôi dưỡng, mở đủ các loại sổ sách liên quan đến quản lý nuôi dưỡng trong nhà trường quản lý chặt chẽ bữa ăn của trẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và nâng cao chất lượng bữa ăn.
– Thực hiện nghiêm túc việc tính khẩu phần ăn, định lượng cho trẻ.
– Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế chăm sóc nuôi dưỡng tại các lớp, đặc biệt là các nhóm trẻ và lớp mẫu giáo bé.
– Thường xuyên kiểm tra giám sát việc cập nhập hồ sơ sổ sách công tác nuôi dưỡng đảm bảo đúng quy định.
– Phân công nhân viên nuôi dưỡng cải tạo chăm sóc vườn rau để tăng thêm phần rau sạch cho trẻ.
– Thực hiện tốt bếp ăn an toàn trong nhà trường.
– Cử phó hiệu trưởng và nhân viên bảo vệ tham dự lớp tập huấn PCCC do UBND huyện tổ chức. Tổ chức tự bồi dưỡng cho CBGVNV về kiến thức và biện pháp PCCC tại trường.
– Triển khai thực hiện Đề án sữa học đường trong nhà trường theo Kế hoạch của cấp trên.
+ Công tác y tế:
– Kết hợp với trạm y tế xã tổ chức khám sức khỏe cho trẻ vào tháng 11/2021/ và tháng 02/2022.
– Tổ chức tập huấn cho giáo viên, nhân viên chuyên đề kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ.
– Tổ chức bồi dưỡng và quán triệt rộng rãi tới giáo viên về Quy chế nuôi dạy trẻ, về kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khoẻ, về những yêu cầu của việc đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ theo thông tư số 13/2010/TT – BGDĐT ngày 15/4/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.- Thường xuyên kiểm tra các yếu tố gây mất an toàn cho trẻ và khắc phục kịpthời nếu có. Nghiêm túc thực hiện giáo dục trẻ rửa tay bằng xà phòng.
– Tuyên truyền phòng chống các dịch bệnh theo mùa.
II. LỊCH TRÌNH HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN NĂM HỌC 2021-2022
1. THÁNG 8/2021
Khảo sát CSVC các khu lớp, kiểm kê tài sản các lớp, tu sửa bổ sung trang thiết bị phục vụ cho năm học.
Chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, sốt xuất huyết, tay chân miệng và một số bệnh khác báo cáo về TTYT xã.
Tham mưu chuẩn bị tốt CSVC cho nhà trường để chuẩn bị cho năm học mới.
Tiếp tục tuyên truyền để huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp đủ chỉ tiêu PGD giao.
Cử NV nuôi dưỡng đi dự chuyên đề hè do PGD tổ chức.
XD kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn cho NV nuôi dưỡng tại trường.
Chỉ đạo GV làm tốt công tác tuyên truyền để huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp.
Chỉ đạo GV và nhân viên tổng vệ sinh khuân viên trong và ngoài khu vực lớp học, bếp ăn, bể nước các bếp ăn chuẩn bị cho năm học mới.
Chỉ đạo nhân viên nuôi dưỡng và giáo viên làm tờ trình mua sắm,tu sửa cơ sở vật chất.
Chỉ đạo tổ nuôi dưỡng sinh hoạt chuyên môn đầy đủ.
2. THÁNG 9/2021
Chỉ đạo giáo viên nhân viên chuẩn bị tốt cơ sở vật chất để tổ chức tốt “Ngày hội đến trường của bé”.
Chỉ đạo các lớp tổ chức “Vui tết trung thu” cho các cháu tại các khu.
Chỉ đạo các lớp vận động trẻ ăn bán trú đạt tỷ lệ 90% trẻ trong toàn trường.
Triển khai thực hiện tốt quy chế chuyên môn của tổ.
Chỉ đạo công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, bệnh đau mắt đỏ, bệnh tay chân miệng…..
Hướng dẫn NV thực hiện hệ thống sổ sách nuôi dưỡng.
Chỉ đạo NV nuôi dưỡng thực hiện đúng theo dây chuyền.
Tổ chức cho NV nuôi dưỡng sinh hoạt CM.
XD kế hoạch phòng chống các dịch bệnh trong nhà trường, kiểm tra việc thực hiện VSMT, VSATTP nhà bếp và các nhóm lớp.
Mua sắm đầy đủ trang thiết bị đồ dùng bán trú cho các lớp,và cho các bếp ăn.
Kiểm tra việc nuôi dưỡng, nề nếp hoạt động tại các nhóm lớp.
Kiểm tra việc giao nhận thực phẩm và sơ chế thực phẩm tại các bếp ăn trong toàn trường.
Hoàn thiện hồ sơ sổ sách tháng 9:
Chỉ đạo kế toán tính khẩu phần ăn cho trẻ đầy đủ và kịp thời.
Tố chức họp tổ nuôi dưỡng.
Duyệt đối chiếu sổ chấm ăn tháng 9 các nhóm lớp.
3. THÁNG 10/2021
Tiếp thu chuyên đề do phòng giáo dục tổ chức.
Kiểm tra hoạt động ăn tại các nhóm lớp.
Kiểm tra việc thực hiện công tác VSMT, VSATTP nhà bếp, VSCN tại các bếp ăn, nhóm lớp.
Chỉ đạo kế toán tính khẩu phần ăn cho trẻ đầy đủ và kịp thời.
Kiểm tra việc thực hiện quy chế CM nghiệp vụ và công tác phòng tránh dịch bệnh và công tác phòng chống tai nạn thương tích tại các nhóm lớp, kiểm tra công tác nuôi dưỡng tại các bếp ăn.
Tiếp tục trang bị đồ dùng đồ chơi phục vụ cho GV, NV và các cháu.
Tổ chức hội nghị CB,CC,VC .
Tham dự các hội thi do ngành giáo dục tổ chức.
Kiểm tra HSSS của GV – NV toàn trường tháng 10.
Kết hợp với trạm y tế xã tổ chức khám SK định kỳ cho các cháu trong toàn trường.
Tổ chức kỷ niệm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ VN 20/10.
Chỉ đạo tổ nuôi dưỡng hoàn thiện hồ sơ sổ sách tháng 10.
Duyệt đối chiếu sổ chấm ăn tháng 10 các nhóm lớp.
Họp giao ban phòng giáo dục với PHT các trường MN.
4. THÁNG 11/2021
Tiếp thu chuyên đề phòng giáo dục tổ chức.
Chỉ đạo kế toán và thủ quỹ nhà trường đến các khu bán phiếu ăn cho trẻ kịp thời và đầy đủ.
Tổ chức xây dựng chuyên đề tại khu trung tâm cho GV,NVND toàn trường về kiến tập.
Kiểm tra môi trường vệ sinh trong và ngoài bếp ăn, các lớp trong toàn trường. Chỉ đạo kế toán tính khẩu phần ăn cho trẻ đầy đủ và kịp thời.
Kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn của NVND.
Tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo VN 20/11
Kiểm tra VSMT, VSATTP tại bếp ăn.
Kiểm tra về hồ sơ sổ sách của các bếp ăn.
Duyệt đối chiếu số chấm ăn tháng 11 các nhóm lớp.
5.THÁNG 12/2021.
Chỉ đạo Y tế cân đo chấm biểu đồ sức khoẻ cho trẻ.
Tiếp thu chuyên đề phòng giáo dục tổ chức.
Kiểm tra dự hoạt động ăn của trẻ tại các nhóm lớp
Chỉ đạo kế toán tính khẩu phần ăn cho trẻ đầy đủ và kịp thời.
Kiểm tra đột xuất việc thực hiện quy chế CM của GV-NV, kiểm tra VSMT các nhóm lớp, VSATTP tại nhà bếp.
Kiểm tra việc thực hiện phong trào thi đua: “Xây dựng trường học an toàn học sinh tích cực” của giáo viên các nhóm lớp.
Kiểm tra đột xuất GV – NV
Kiểm tra đột xuất về công tác chăm sóc nuôi dưỡng tại các lớp và nhà bếp.
Duyệt đối chiếu số trẻ ăn tháng 12 các nhóm lớp.
Họp giao ban phó hiệu trưởng với Phòng GD&ĐT.
6. THÁNG 01/2022
Kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ, quy chế chuyên môn đột xuất 2 GV.
Kiểm tra công tác VSMT, VSDD&ATTP, việc phòng chống các bệnh truyền nhiễm, phòng chống tai nạn thương tích của GV – NV toàn trường.
Kiểm tra MT học tập của các nhóm lớp.
Kiểm tra công tác hồ sơ sổ sách của giáo viên toàn trường.
Chỉ đạo kế toán, thủ quỹ bán phiếu ăn cho trẻ ở các khu.
Kiểm tra HSSS của bếp ăn bán trú.
Chỉ đạo kế toán tính khẩu phần ăn cho trẻ đầy đủ và kịp thời.
Tổ chức sơ kết học kỳ I.
Duyệt đối chiếu số trẻ ăn tháng 2 các nhóm lớp.
THÁNG 2/2022
Kiểm tra các bếp ăn trong toàn trường.
Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh và tai nạn thương tích trong nhà trường, VSMT, VSATTP tại nhà bếp và VSCN.
Tổ chức cho NVND sinh hoạt chuyên môn.
Kiểm tra đột xuất việc thực hiện quy chế nuôi dạy trẻ, và MT học tập của các nhóm lớp.
Chỉ đạo kế toán tính khẩu phần ăn cho trẻ đầy đủ và kịp thời.
Chỉ đạo kế toán, thủ quỹ bán phiếu ăn cho trẻ ở các khu.
Kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn của giáo viên nhân viên.
Chỉ đạo Y tế cân đo chấm BĐSK cho trẻ.
Duyệt đối chiếu số trẻ ăn tháng 2 các nhóm lớp.
Họp giao ban giữa phòng giáo dục với phó hiệu trưởng.
THÁNG 3/2022
Tổ chức tốt ngày 8 – 3.
Tổ chức XD chuyên đề cho NVND kiến tập.
Kiểm tra việc thực hiện VSMT, VSATTP và VSCN trẻ của GV, NV toàn trường.
Chỉ đạo kế toán tính khẩu phần ăn cho trẻ đầy đủ và kịp thời.
Kiểm kê tài sản, kiểm tra hồ sơ sổ sách của các nhóm lớp.
Kiểm tra toàn diện 2 GV, kiểm tra đột xuất GV – NV.
Tổ chức cho NVND sinh hoạt tổ chuyên môn.
Kiểm tra đột xuất việc thực hiện quy chế dân chủ, quy chế CM của GV – NV.
Phát động thi đua XD môi trường xanh, sạch, đẹp tại các nhóm lớp.
Duyệt đối chiếu sổ chấm ăn tháng 3 các nhóm lớp.
THÁNG 4/2022
Chỉ đạo Y tế cân đo lên BĐSK cho trẻ.
Kiểm tra SK định kỳ cho trẻ lần 2.
Chỉ đạo kế toán tính khẩu phần ăn cho trẻ đầy đủ và kịp thời.
Chỉ đạo GV toàn trường đánh giá trẻ cuối năm.
Tổ chức cho NVND sinh hoạt CM.
Kiểm tra đột xuất 100 % GV – NV.
Hoàn thiện các loại HSSS các bếp ăn.
Kiểm tra đột xuất việc thực hiện quy chế CM, quy chế dân chủ của GV – NV.
Kiểm tra HSSS của GVNV,
Kiểm tra việc thực hiện VSMT, VSATTP và VSCN trẻ của GV, NV toàn trường.
Tổ chức đánh giá chuẩn nghề nghiệp GVMN.
Hướng dẫn GV – NV viết SKKN – Tổ chức thu và chấm SKKN – Tập hợp SKKN xếp loại A gửi về PGD.
Hoàn thiện các loại hồ sơ về công tác phổ cập đề nghị công nhận phổ cập.
Duyệt đối chiếu số trẻ ăn tháng 4 các nhóm lớp.
Họp giao ban với phòng giáo dục và phó hiệu trưởng.
THÁNG 5/2022
Kiểm tra đột xuất quy chế nuôi dạy trẻ, quy chế chuyên môn GV – NV.
Kiểm tra việc thực hiện chương trình dạy của GV.
Kiểm tra HSSS của GV – NV toàn trường.
Hoàn thiện các loại hồ sơ sổ sách về công tác nuôi dưỡng.
Tổng hợp kết quả thực hiện công tác quản lý nuôi dưỡng trong toàn trường.
Chỉ đạo kế toán tính khẩu phần ăn cho trẻ đầy đủ và kịp thời.
Kiểm tra việc thực hiện VSMT, VSATTP và VSCN trẻ của GV, NV toàn trường..
Tổ chức đánh giá chuẩn Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng, đánh giá phân loại cán bộ công chức, viên chức cuối năm.
Tổ chức bình xét thi đua cuối năm cho CB – GV – NV toàn trường. Tổng hợp KQ thi đua GV – NV toàn trường.
Kiểm tra thống kê cơ sở vật chất cuối năm học trong toàn trường.
XD kế hoạch HĐ hè 2022.
Duyệt đối chiếu số trẻ ăn tháng 5.
Chỉ đạo GV các lớp họp phụ huynh cuối năm.
THÁNG 6/2022
Tổ chức vui têt thiếu nhi 1/6 cho các cháu toàn trường.
Tổ chức hoạt động hè 2022.
Xây dựng kế hoạch bồi dưỡng hè 2022 cho GV, NV toàn trường.
Kiểm tra công tác VSMT, việc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh.
THÁNG 7 + 8/2022
Kiểm tra hoạt động hè của giáo viên,nhân viên.
Rà soát cơ sở vật chất chuẩn bị cho năm học mới.
Tổ chức họp tổ nuôi dưỡng.
Tổ chức bồi dưỡng chuyên đề hè, BD chính trị cho CB – GV – NV toàn trường.
Tham mưu, chuẩn bị tốt CSVC cho năm học mới. Kiểm tra việc thực hiện VSCN, VSMT và công tác phòng tránh các bệnh truyền nhiễm của GV – NV toàn trường.
Trên đây là kế hoạch thực hiện chuyên môn chăm sóc nuôi dưỡng năm học 2021-2022. Đề nghị CB,GV,NV nghiêm túc thực hiện.

Nơi nhận:
– CB,GV,NV: (t/h);
– Lưu: VT. TM.BAN GIÁM HIỆU
P.HIỆU TRƯỞNG

Nguyễn Thị Xen

Tin bài khác:

Copyright © 2019 TRƯỜNG MẦM NON HÙNG TIẾN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam